Những điều cần tránh khi thi công móng công trình xây dựng

15/09/2017 - 141

Khi xây dựng một công trình nhà xưởng, nhà thép tiền chế… thì móng công trình luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Việc thi công móng sẽ ảnh hưởng tới công trình của bạn sau này, nếu có một nền móng tốt công trình của bạn sẽ luôn vững chắc, ngược lại sẽ mau chóng xuống cấp và sụp đổ. Vậy làm thế nào để có một nền móng công trình tốt?

1. Sử dụng đất cát thay vì đất não, đất xốp

_Hiện nay, trong thi công móng nhà ở, nhà xưởng, nhà thép,.. đều sử dụng đất cát. Vậy tại sao phải dùng đất cát mà tránh dùng những loại đất não, đất xốp. Vì đất cát rất chặt và kiên cố nên không có nguy cơ bị nghiêng lún. Là đất cát khô ráo nên khả năng thấm cao.

_Do đó, không nên sử dụng đất sét vì nó có kết cấu quá chặt. Khả năng hút nước kém nên không tốt cho sự phát triển của sinh vật cần oxy. Và đất xốp cũng không thích hợp làm móng nhà vì: Khó chịu nổi sức nặng của công trình nhà thép tiền chế dẫn đến nguy cơ lún hay nghiêng đỗ, qúa trình thải ra nước sinh hoạt sẽ dễ làm ô nghiễm nguồn nước phía dưới.

nhà thép tiền chế

2. Tránh thi công móng ngay khu vực nước quá cao

_Nên tránh những vị trí có mạch nước ngầm dưới đất, nếu gặp ngay vị trí có mạch nước ngầm thì ít nhất thấp hơn móng của công trình là 0,5m. Đây là vị trí an toàn giúp nhà thép tiền chế không bị ẩm thấp, nghiêng lún và nhằm tránh ô nhiễm nguồn nước.

xay nha xuong gia re ” width=

 

3. Nên lựa chọn công ty xây dựng uy tín

_Việc lựa chọn một công ty thi công nhà thép tiền chế uy tín là yếu tố quyết định nhất của công trình, để tìm kiếm được một đơn vị uy tín thì nhà thầu này phải đảm bảo được những yếu tố như sau:

  • Nên chọn công ty đã từng thi công nhiều công trình lớn và được khẳng định về chất lượng cũng như uy tín.
  • Nên chọn công ty đáp ứng đúng tiến độ thi công.
  • Nên chọn công ty có kỹ thuật thi công hiện đại, công ty kiến trúc khoa học.
  • Nên chọn công ty có mức giá thiết kế thi công hợp lý để tiết kiệm tối đa chi phí trong suốt quá trình đầu tư cho công trình.

xay nha xuong gia re ” width=
>>> Xem thêm tin hay tại: https://thegioixaydung.com/

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com