Những sai lầm khi xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp khiến công trình đổ sập

29/09/2017 - 243

Các công trình áp dụng xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp thường có thời gian sử dụng tương đối lâu. Ngoài ra thời gian hoàn thành cũng khá nhanh. Tuy nhiên không phải không có những mặt hạn chế, mà chủ yếu là các bộ phận đã làm tốt công tác giúp những lỗi kỹ thuật không xảy ra.

xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

Phát sinh chi phí, mất mát vật liệu hay thời gian hoàn thành không đúng hạn đều là những mặt hạn chế lớn. Tuy nhiên nhà kết cấu thép đẹp vẫn có thể sửa được những mặt hạn chế này. Nếu không may nhà bị đổ sập thì công trình sẽ rất khó để bắt đầu lại. Do đó cần phải biết các nguyên nhân có thể làm công trình đổ sập để khắc phục.

nhà kết cấu thép đẹp

Thi công công trình không sử dụng bản vẽ thiết kế là sai lầm đầu tiên. Bất cứ công trình nào cũng cần phải có bản vẽ thiết kế. Nếu không có bản vẽ, công trình cho dù có hoàn thành thì sớm muộn cũng sẽ bị đổ sập vì các yếu tố xung quanh.

– Có bản vẽ thiết kế nhưng không sử dụng mà làm theo ý kiến cá nhân là điểm sai lầm lớn. Đừng bào giờ đánh giá thấp bản vẽ và đề cao bản thân. Bản vẽ là minh chứng cần thiết để công nhân hoàn thành công trình một cách chất lượng nhất.

– Sử dụng các loại vật liệu đã cũ, kết cấu thép sàn kém chất lượng là sai lầm tiếp theo. Nhiều người vì cảm thấy tiếc nên đã sử dụng những vật liệu đã qua sử dụng. Có những vật liệu có thể tái sử dụng, nhưng nếu vật liệu này không còn tốt nữa thì cách tốt nhất là mua vật liệu mới.

– “Ăn xén” vật liệu là điều vẫn có thể xảy ra. Nhiều người cảm thấy “thừa” nếu sử dụng loại vật liệu này nên đã giảm bớt 1 phần. Tuy nhiên với những nơi quan trọng, thiếu đi một chút cũng sẽ dẫn đến sai lầm chết người, đặc biệt là những nơi thường chịu đựng tải trọng của công trình.

– Tự ý xây thêm tầng mới trên tầng nhà cũ mà không hỏi ý kiến chuyên môn. Đối với trường hợp này, nhẹ thì sẽ khiến công trình yếu đi theo thời gian. Nặng thì có thể làm toàn bộ công trình đổ sập vì không chống chịu được tải trọng công trình.

Quý khách có thể liên hệ với công ty để được tư vấn về nhà xưởng, nhà tiền chế theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com