Khảo sát và xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

20/10/2017 - 126

Với những công trình xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp ngày nay, việc mọc lên như nấm là điều không hề lạ chút nào. Tuy nhiên không phải đơn giản mà một công trình nhà xưởng có thể tự do dựng lên rồi hạ xuống. Để có thể xây dựng nên công trình, cần phải có được giấy phép xây dựng do trên cấp.

xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

Một công trình không được cấp phép mà tự do thi công là trái với quy định. Nếu chẳng may công trình gặp tai nạn thì ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm? Những công trình đó sẽ bị phạt tùy theo mức độ. Chính vì thế, trước khi xây nhà kết cấu thép cần phải xin cấp phép xây dựng và được sự đồng ý từ cơ quan có thẩm quyền.

nhà kết cấu thép

Thông thường người chủ công trình cần phải có lượng kiến thức cơ bản để có thể xin được dễ dàng. Và trước khi xin cấp phép, người này cần phải khảo sát. Việc này sẽ giúp chọn được địa điểm thích hợp để xây công trình. Có những địa điểm mà xây công trình sẽ gặp nhiều khó khăn, do đó cần phải khảo sát để không bị bất ngờ.

Quá trình khảo sát diễn ra tương đối nhanh, do đó không mất nhiều thời gian. Điểm quan trọng là sở hữu được mảnh đất thích hợp và xin cấp phép xây dựng. Sau khi đã có được 2 điều này thì công đoạn tiếp theo tương đối nhẹ nhàng.

Công đoạn lâu nhất là khoảng thời gian xin cấp phép, bởi vì có thể nhanh hoặc chậm. Thời gian chờ đợi thì chủ công trình sẽ dùng để làm những việc khác. Chẳng hạn như mua vật liệu kết cấu thép sàn, thuê nhân công, dự toán chi phí,… Và sau khi có được giấy cấp phép thì đã có thể tiến hành xây dựng bình thường.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn về nhà xưởng xin vui lòng liên hệ với công ty theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com